Top 10 khu công nghiệp ở Bình Dương trọng điểm nhất

Bình Dương là nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp quy mô và trọng điểm nhất của cả nước. Hiện tại, tỉnh thành này sở hữu lên đến 28 khu công nghiệp lớn nhỏ phân bố ở nhiều khu vực khác nhau. Trong đó có 10 khu công nghiệp ở Bình Dương nổi bật nhất. Cùng BinhDuongtoplist tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết dưới đây nhé!

Khu công nghiệp Vsip II Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP là tên viết tắt của khu công nghiệp Việt Nam – Singapore. Đây là dự án cực kỳ lớn và quy mô khủng với nhiều khu công nghiệp được đặt ở nhiều tỉnh thành. Trong đó khu công nghiệp Vsip II Bình Dương được đánh giá là một trong những KCN trọng điểm, đóng vai trò vô cùng quan trọng cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

khu-cong-nghiep-vsip-ii-binh-duong-binhduongtoplist
Khu công nghiệp Vsip II Bình Dương

Diện tích của KCN này rộng lên đến 2045ha. Với quy mô xây dựng đạt chuẩn quốc tế với đầy đủ tiện ích. Có thể kể đến như bệnh viện, chợ, trường học,…Vsip II Bình Dương có lên đến gần 340 dự án đầu tư công nghiệp. Nó đã tạo ra cơ hội việc làm cho khoảng 60.000 lao động. Chính vì vậy, đây được đánh giá là KCN uy tín hàng đầu Việt Nam, đồng thời là biểu tượng cho sự hợp tác giữa 2 quốc gia Việt Nam – Singapore.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Đại lộ, 8 Thống Nhất, p, Tân Uyên, Bình Dương
Số điện thoại: 0274 3861 868

Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2

Khu công nghiệp ở Bình Dương nổi bật tiếp theo đó là KCN Sóng Thần 2. Kể từ năm 1996, khu công nghiệp này chính thức được thành lập. Tính đến thời điểm hiện tại, nó đã trải qua hơn 26 năm xây dựng và phát triển. Vậy nên đây được xếp loại vào KCN có số năm kinh nghiệm lâu dài nhất ở Bình Dương.

khu-cong-nghiep-song-than-2-binhduongtoplist
Khu Công Nghiệp Sóng Thần 2

Diện tích khu công nghiệp Sóng Thần 2 là 279.27ha. Đây là nơi tập trung đa dạng ngành nghề từ công nghiệp nhẹ, chế biến lương thực thực phẩm đến vật liệu xây dựng, cơ khí,…Cơ sở hạ tầng nơi đây đang ngày càng được hoàn thiện hơn. Nó có sức hút với hơn 100 doanh nghiệp đầu tư, trong đó bao gồm cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Đường số 7, Dĩ An, Bình Dương

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Nhắc đến khu công nghiệp ở Bình Dương được đầu tư bài bản, quy mô thì phải kể đến KCN Tân Uyên. Đi vào hoạt động từ năm 2005, đến nay hạ tầng kỹ thuật của KCN này đã ngày càng được hoàn thiện và quy mô hơn thế nữa. Cũng nhờ đó mà các dự án lấp đầy của KCN Nam Tân Uyên gần như đã kín, với tỉ lệ 90,47%.

khu-cong-nghiep-nam-tan-uyen-binhduongtoplist
Khu công nghiệp Nam Tân Uyên

Thế mạnh của KCN này phải công nhận tiếp theo đó là sở hữu mặt bằng rộng 612ha. Cùng với đó là vị trí đắc địa cùng tiềm lực kinh tế vững mạnh. Bên cạnh đó, KCN Tân Uyên cũng được quy hoạch đồng bộ và hiện đại:

 • Hệ thống giao thông khép kín
 • Các tuyến đường được thiết kế hài hoà
 • Cơ sở hạ tầng hiện đại
 • Trang thiết bị điện nước đầy đủ

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khánh Bình, Tân Uyên, Bình Dương
Số điện thoại: 0274 3652 326

Khu công nghiệp Tân Mỹ

Vào tháng 3/2007, khu công nghiệp Tân Mỹ được cấp phép chính thức xây dựng. Nơi đây có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, nằm trên tuyến đường tỉnh 746, phía Bắc giáp đường Vành đai 4 đang trong quá trình xây dựng, phía còn lại giáp sông Sài Gòn. Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, KCN này có tổng diện tích vào khoảng 100ha với tổng vốn đầu tư ở con số 300 tỷ đồng.

khu-cong-nghiep-tan-my-binhduongtoplist
Khu công nghiệp Tân Mỹ

Trong suốt những năm qua, KCN Tân Mỹ luôn hoạt động với mong muốn trở thành khu công nghiệp phát triển bền vững hàng đầu. Do đó, ngay từ những ngày đầu tiên Tân Mỹ đã được đầu tư theo tiêu chuẩn hiện đại. Bên cạnh đó là tích hợp nhiều tiện ích cao cấp. Các ngành nghề chính ở KCN này có thể kể đến như:

 • Sản xuất đồ gỗ
 • Chế biến lương thực, thực phẩM
 • Công nghiệp sản xuất sắt thép
 • Cùng nhiều ngành nghề khác

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tân Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương

Khu công nghiệp Mỹ Phước III

Khu công nghiệp Mỹ Phước III đã được khánh thành cách đây hơn 15 năm. Đây là một trong những khu công nghiệp ở Bình Dương có vị trí tại vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Chủ đầu tư của nó là tập đoàn Becamex IDC, luôn hoạt động với tiêu chí dẫn dắt Mỹ Phước III trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp.

khu-cong-nghiep-my-phuoc-iii-binhduongtoplist
Khu công nghiệp Mỹ Phước III

Có thể kể đến các ngành nghề thu hút nhiều nhà đầu tư tại KCN này. Bao gồm: dệt may, sản xuất đồ gỗ, điện tử, cơ khí, vật liệu xây dựng,…Đặc biệt đã có rất nhiều người lao động địa phương và người dân thập phương đã có công ăn việc làm nhờ vào công việc mà Mỹ Phước III mang laị. Chưa hết đâu nhé, KCN này có sự góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế xã hội nước nhà nữa đấy.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương

Khu công nghiệp sóng Thần 3

Khu công nghiệp Sóng Thần 3 có thế mạnh khi sở hữu vị trí vô cùng đắc địa. Nó có tọa độ tại vùng tam giác vàng phát triển công nghiệp phía Nam. Cụ thể, nằm tiếp giáp giữ 3 tỉnh – thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai. Chính nhờ ưu thế này mà việc vận chuyển hóa trong KCN này diễn ra luôn thuận lợi.

khu-cong-nghiep-song-than-3-binhduongtoplist
Khu công nghiệp sóng Thần 3

Sóng Thần 3 có tổng diện tích 533,846ha. Sở hữu một con số khá nổi bật so với các khu công nghiệp khác trong vùng. Do đó nơi đây có thể đầu tư rất nhiều dự án công nghiệp với đa dạng ngành nghề:

 • Chế biến lương thực thực phẩm
 • Chế biến dược mỹ phẩm
 • Điện tử
 • Cơ khí
 • Vật liệu xây dựng,…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương, Phú Tân, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Khu công nghiệp Bàu Bàng – khu công nghiệp ở Bình Dương trọng điểm

Khu công nghiệp Bàu Bàng trở thành một trong những KCN lớn nhất tỉnh Bình Dương. Nơi đây sở hữu diện tích 2000 ha, bao gồm 1000 ha đất phát triển công nghiệp và phần còn lại là đất phát triển đô thị. 100% diện tích đất tại đây đã được xây dựng, chủ đầu tư không chỉ là doanh nghiệp trong nước mà còn đến từ nhiều nước phát triển như Nhật, Mỹ, Đài Loan,…

khu-cong-nghiep-bau-bang-khu-cong-nghiep-o-binh-duong-trong-diem-binhduongtoplist
Khu công nghiệp Bàu Bàng – khu công nghiệp ở Bình Dương trọng điểm

Với một khu công nghiệp tầm cỡ như vậy thì đương nhiên nơi đây không thể thiếu các lĩnh vực kinh doanh trọng điểm nào rồi. Nào là ngành công nghiệp điện máy, viễn thông, chế biến lương thực thực phẩm,…Nếu người dân sinh sống tại địa phương đang thất nghiệp thì có thể đến và làm việc tại đây để có mức thu nhập ổn định.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: xã Lai Uyên và xã Lai Hưng, Bàu Bàng, Bình Dương

Khu công nghiệp VSIP 1 – khu công nghiệp ở Bình Dương phát triển nhất

VSIP là hệ thống khu công nghiệp trải dài từ Bắc vào Nam. Khu công nghiệp VSIP 1 cũng đã tạo nên sức hấp dẫn mãnh liệt với nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Theo chuẩn hiện đại kiểu mẫu xanh – sạch – đẹp chính là điều mà tất cả nhà máy, xí nghiệp tại đây đều đạt được.

khu-cong-nghiep-vsip-1-khu-cong-nghiep-o-binh-duong-phat-trien-nhat-binhduongtoplist
Khu công nghiệp VSIP 1 – khu công nghiệp ở Bình Dương phát triển nhất

Đến nay, KCN đã lấp đầy 100% tỷ lệ dự án đầu tư, 231 dự án lớn nhỏ. Trong đó có ngành nghề:

 • Cơ khí
 • Dệt may
 • Điện tử
 • Thực phẩm,…

Vsip 1 đã tạo việc làm cho 95,000 người lao động, đóng góp vào tăng trưởng phần trăm GDP cho toàn tỉnh.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 8 Hữu Nghị, Binh Hòa, Thuận An, Bình Dương
Số điện thoại: 0274 3743 898
Website: vsip.com.vn

Các khu công nghiệp ở Bình Dương rất phát triển, là điểm sáng của nền công nghiệp trên cả nước. Nó không chỉ giải quyết công ăn việc làm cho người lao động mà còn có sự đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa, quý độc giả đừng quên theo dõi website của BinhDuongtoplist nhé!

Xem thêm: 
Top 5 bãi giữ xe ô tô Bình Dương qua đêm
Top 8 hãng Taxi Bình Dương
Top 10 công ty khoan bê tông Bình Dương

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *