Bình Dương Xanh – Biệt đội bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

Có thể nói, môi trường sống của chúng ta ngày nay ngày càng trở nên ô nhiễm. Chính điều này đã gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người. Thấu hiểu được điều đó thì hiện nay cũng có rất nhiều đội nhóm được thành lập với mong muốn góp phần giúp môi trường trở nên trong sạch nhất. Trong đó, Bình Dương Xanh cũng là một trong những biệt đội bảo vệ môi trường được nhiều người quan tâm.

Đôi nét về biệt đội Bình Dương Xanh

Bình Dương Xanh được biết đến là một trong những nhóm bạn trẻ với mong muốn “trả ơn” Bình Dương đã không ngừng nỗ lực mang đến một môi trường xanh sạch đẹp. Ban đầu nhóm chỉ có 2 thành viên là anh Đoàn Văn Tố ( trưởng nhóm) và một người bạn của mình là anh Nguyễn Trọng Đức (32 tuổi). Cả 2 đã ngâm mình dưới những dòng kênh đen ngòm, hôi thối để dọn sạch mọi rác bẩn. Thời gian này anh và bạn cũng đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích.

Doi-net-ve-biet-doi-binh-duong-xanh-binhduongtoplist

Nhưng với sự kiên trì và đều đặn biệt đội Bình Dương Xanh từ 2 thành viên đã có thêm gần 100 thành viên khác tham gia. Hầu hết đều là các bạn trẻ và là những công nhân lao động từ các tỉnh về Bình Dương làm việc. Họ sẵn sàng làm công việc không lương này với mong muốn giúp nó trở nên xanh và đẹp hơn. Nhóm cũng hoạt động với tiêu chí 3 sạch “Sạch bùn, sạch rác và sạch cỏ”.

Doi-net-ve-biet-doi-binh-duong-xanh1-binhduongtoplist

Nhóm luôn sắp xếp lên lịch cụ thể để các thành viên cùng chung tay bảo vệ môi trường. Thường là sẽ tổ chức dọn dẹp và chiều 3,5,7 và chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ 13h30 đến 16h. Để cả nhóm cùng đồng lòng bản thân anh Tố là trưởng nhóm luôn là người xung kích đi đầu trong mọi dự án dọn dẹp. Các thành viên trong nhóm cũng rất vui vẻ và nhiệt tình.

Doi-net-ve-biet-doi-binh-duong-xanh2-binhduongtoplist

Những chia sẻ của anh Tố và cộng sự của mình

Anh Nguyễn Trọng Đức đồng sáng lập Bình Dương Xanh cũng có những chia sẻ: “Mình phải có trách nhiệm, bảo vệ, gìn giữ môi trường. Khi nhìn thấy những dòng kênh “chết”, mình muốn làm việc dọn dẹp kênh, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để cải thiện môi trường“.

@binhduong.xanh

Dọn Rác Làm Sạch Kênh Vĩnh Phú 29 @Sài Gòn Xanh 🍀 #theanh28 #xuhuong #binhduongxanh #saigonxanh #binhduongxanh🍀

♬ Gonna Fly Now – From “Rocky” – M.S. Art

Nhung-chia-se-cua-anh-to-va-cong-su-cua-minh-binhduongtoplist

Anh Tố cũng từng tâm sự về công việc này “Đen cũng từng có một câu, nếu giả sử anh chỉ ngồi trên bờ để các bạn làm ở dưới thì chắc chắn các bạn sẽ không ở lại và tồn tại cùng nhau. Do đó, mình sẽ là người tiên phong, khởi xướng thì phải xuống kênh, lăn xả làm cùng với các bạn, chứ không đứng chỉ tay 5 ngón. Nguyên tắc của Đen là khi đến đây lúc ra về là phải sạch luôn, chứ không thể làm sạch dưới kênh mà trên bờ cũng không sạch, đó không phải là vấn Đen đặt ra mà nói với nhóm dưới kênh sạch trên bờ cũng phải sạch”.

Nhung-chia-se-cua-anh-to-va-cong-su-cua-minh1-binhduongtoplist

Bên cạnh đó còn có cộng sự là Lê Thị Thùy Nhung công nhân Công ty TNHH Tota ở Công nghiệp Mỹ Phước III chia sẻ “Các bạn trong team rất vui, lúc nào cũng mang đầy năng lượng đến với mọi người, kể cả công việc hay nhặt rác hay trong cuộc sống. Em cảm thấy các bạn rất năng lượng, nhiệt huyết, do đó khi cùng tham gia team Bình Dương xanh thì cảm thấy vui, làm được nhiều việc thiện, việc có ích cho xã hội nên rất thích”.

Bình Dương Xanh chung tay góp sức bảo vệ môi trường

Kể từ khi thành lập đến nay Bình Dương Xanh cũng đã thực hiện dọn dẹp với rất nhiều dòng kênh. Chỉ với sau 3 tháng hoạt động nhóm đã “giải cứu” được 6 con kênh ô nhiễm nặng. Họ đã không ngần ngại ngâm mình dưới những con kênh ô nhiễm để làm sạch rác, giúp nước trong hơi và bớt mùi hôi thối.

Binh-duong-xanh-chung-tay-gop-suc-bao-ve-moi-truong-binhduongtoplist

Có những lúc thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng tất cả các bạn đều làm việc rất nhiệt tình. Mặc dù mồ hôi nhễ nhại hay nước bốc mùi nặng nhưng các thành viên vẫn không ngại khó khăn. Có những đoạn nước sâu hơn 1m nhiều rác nhưng mọi người vẫn quyết tâm thực hiện không một lời than vãn. Rác sau khi được thu gom sẽ vận chuyển đến bãi tập kết. Bên cạnh đó, nhóm còn mở rộng thêm địa bàn hoạt động và kết hợp với nhóm Sài Gòn Xanh để làm sạch những con kênh tại Hồ Chí Minh.

Binh-duong-xanh-chung-tay-gop-suc-bao-ve-moi-truong1-binhduongtoplist

Được biết, với công việc ý nghĩa này nhóm cũng đã nhận được rất nhiều sự động viên của các cán bộ ở tỉnh. Đồng thời còn nhận được nhiều sự ủng hộ và yêu quý của người dân. Trong tương lai nhóm vẫn sẽ tiếp tục thực hiện công việc tình nguyện này để bảo vệ môi trường và sạch đẹp cho các con kênh.

Binh-duong-xanh-chung-tay-gop-suc-bao-ve-moi-truong2-binhduongtoplist

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường

Không chỉ nỗ lực trong việc tích cực bảo vệ môi trường mà nhóm còn thường xuyên tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân. Các bạn đã đăng tải những video dọn dẹp lên các trang mạng xã hội để mọi người có thể thấy được sự vất vả, nỗ lực của những người thu gom rác để giúp môi trường thêm sạch đẹp. Từ đó có ý thức hơn trong việc bảo vệ.

Lan-toa-y-thuc-bao-ve-moi-truong-binhduongtoplist

Bên cạnh công việc bảo vệ môi trường Bình Dương Xanh cũng hy vọng sẽ mở thêm “Bếp ăn 0 đồng” và “Chuyến xe 0 đồng” để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn. Bình Dương Xanh cũng đã nhận được rất nhiều sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân và người dân.

@binhduong.xanh

Rác Bốc Mùi Bên Nhà Dân, Con Kênh Nhỏ #theanh28 #xuhuong #binhduongxanh

♬ Bài Ka Tuổi Trẻ (feat. Vũ Bùi Thu Thủy, Linh Cáo & Mel G) – Jgkid & Emcee L & Krazi Noyze

Trên đây là những chia sẻ về Bình Dương Xanh một biệt đội bảo vệ môi trường không ngại những khó khăn. Với tinh thần bảo vệ môi trường các chiến binh xanh đã luôn tiếp tục cống hiến và lan tỏa tinh thần của mình. Hy vọng trong tương lai sẽ góp phần mang đến một môi trường sạch đẹp và văn minh.

@binhduong.xanh

Rác Ẩn Mình Dưới Rau Muống #theanh28 #xuhuong #binhduongxanh

♬ nhạc nền – Bình Dương Xanh 🍀 – Bình Dương Xanh 🍀

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *